Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn?

Gửi câu hỏii
Gửi bởi: Đỗ Xuân Thái
Tôi đã có gia đình, dự định mua ô tô trong khoảng 700 - 750 triệu đồng. Xem qua vài dòng sedan 5 chỗ, nhìn chung mẫu mã khá đa dạng và phần lớn thuộc các dòng xe do những thương hiệu của Nhật, Hàn Quốc và Mỹ sản xuất lắp ráp, phân phối tại Việt Nam. Mua
Trả lời

Câu trả lời hay nhất

Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng, nghĩa là có sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất với nhau. Và theo quy luật của thị trường cạnh tranh, hãng xe nào có sản phẩm kém sẽ bị tẩy chay và phá sản. Có thể hiểu đơn giản là "tiền nào, của đó". Nhưng đó là chuyện ở thế giới, còn ở Việt Nam, nơi không phải là thị trường cạnh tranh thì vấn đề lại là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng. Để chọn một chiếc xe thì bạn không nên nhìn vào thương hiệu (thực chất thì hãng xe nào đang tồn tại cũng đều là thương hiệu toàn cầu) và không nên theo tâm lý bày đàn để rồi ôm hận vì người phải trả giá là bạn chứ không phải bày đàn. Trước khi, mua xe bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 
1.- Bạn chọn dòng xe bạn muốn mua: Sedan, MPV, SUV... 
2.- Mỗi hãng xe, bạn chọn 1 mẫu xe cùng phân khúc để dễ so sánh. 
3.- Bạn lập một bản so sánh các mẫu xe dựa trên tiêu chí cơ bản sau: 
3.1.- Động cơ (tỷ lệ dung tích xi lanh và công suất). Động cơ nào có dung tích xi lanh nhỏ (L) nhưng sinh công suất cao (HP) thì đó là động cơ công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường. 
3.2.- Trang bị an toàn: ESP, EDB,... Xe nào càng nhiều trang bị thì càng tốt. 
3.3.- Giá cả. 
Một thông tin tôi xin lưu ý là trên thế giới chỉ có 2 quốc gia sở hữu và sản xuất động cơ xe đó là Đức và Mỹ. Các quốc gia còn lại chỉ đơn giản là lắp ráp mà thôi. Đa các chi tiết đều được gia công và sản xuất tại Trung Quốc. Quan điểm bảo thủ chạy theo thương hiệu hay bầy đàn sẽ làm cho bạn trả giá đắt khi bạn quyết định bán chiếc xe đó.


© Coppyright 2020. Công ty cổ phần Chợ Ô tô cũ - Chootocugiare.com
Hỗ trợ trực tuyến
0.10528 sec| 1939.172 kb